Tin ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Thứ ba - 16/06/2015 08:48
Cùng với ngành giáo dục trên cả nước, Mồng 5 tháng 9 năm 2014 Trường MN Diễn trường long trọng tổ chức ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường . Thời tiết thuận lợi các bậc phụ huynh đưa trẻ đến trường đông hơn những năm trước, lãnh đạo địa phương các ban ngành đoàn thể cũng đã quan tâm về dự để chung vui với các cháu.

Trong ngày vui cô giáo Phạm Thị Thuận đã có bài diễn văn khai mạc hết sức thuyết phục đã làm hài lòng các quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh. 

                                DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014  - 2015

         
Kính thưa   - Các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các cô giáo
                     - Các phụ phụ huynh và các cháu học sinh yêu quý.
          Cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên, CBGV ngành giáo dục trong cả nước, hôm nay, ngày 05 tháng 9 năm 2014, Trường mầm non Diễn Trường long trọng  tổ chức ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường , ngày khai giảng năm học mới, năm học 2014 - 2015.
Cho phép tôi được thay mặt cấp ủy Chi bộ Đảng, BGH nhà trường ,BCHCĐ, ĐTN xin nhiệt liệt chào đón và chân thành cảm ơn sự có mặt của các quý vị đại biểu đại diện Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ- các ban ngành đoàn thể - các tổ chức chính trị - các đơn vị kinh tế . Các cô giáo, các bậc phụ huynh và các cháu học sinh yêu quý đã bớt chút thời gian vàng ngọc của mình dự buổi lễ trọng đại này. Xin kính chúc các quý vị đại biểu , các vị khách quý và toàn thể các cháu lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
Kính thưa:Các quý vị đại biểu, các vị khách quý,các cô giáo các bậc phụ huynh,các  ch
          Năm học vừa qua được sự quan tâm sâu sắc và chỉ đạo sát đúng của PGD&ĐT Diễn châu , Đảng ủy- UBND xã ,sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh,  nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Với sự nổ lực phấn đấu của tập thể CBGV,NV và các cháu Trường đã từng bước tạo nên những bước ngoặt về chất lượng cụ thể.
         Gi÷ v÷ng được danh hiệu tập thể LĐTT , Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 , Chi bộ TSVM, CĐVMXS , ĐTNXS.có 2 đ/c GV được vào đội tuyển GVG cấp tỉnh, 3 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCCS , đặc biệt chất lượng trẻ được cấp trên đánh giá là  nâng lên rõ rệt . 100 % trẻ ăn bán trú tăng cân đều đặn giảm tỷ lệ SDD so với năm học trước  xuống  còn  7.6 % , Tỷ lệ BC đạt 98 %, Bé khỏe ngoan đạt 93 %, BS đạt 100 % , toàn trường có 92.3 % trẻ được đánh giá khá giỏi , 100% trẻ 5 tuổi đạt tiêu chuẩn lên lớp 1, có 133 cháu đạt bé ngoan tiêu biểu xuất sắc đã được địa phương , nhà trường  và hội phụ huynh kịp thời động viên khen thưởng vào dịp cuối năm học .  Những thành tích kể trên đã giúp nhà trường tiếp tục tạo được niềm tin đối với các cấp lãnh đạo Đảng , chính quyền địa phương , các bậc phụ huynh và nhân dân trong toàn xã.
        Trong năm qua CSVC,TTB dạy và học của nhà trường cũng được cải thiện đáng kể đó là nhờ sự quan tâm ủng hộ tích cực của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm trong việc đóng góp xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học ( cụ thể huy động được hơn 90.000.000 đ ).
Công tác An ninh trường học được giữ vững, môi trường GD lành mạnh, cảnh quan sư phạm ngày càng XSĐ.
 Nhân dịp này thay mặt nhà trường tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu nặng tới Phòng GD&ĐT Diễn châu, Đảng ủy , HĐND,UBND xã Diễn Trường
các Ban ngành đoàn thể cấp xã, các nhà hảo tâm, các tập thể , cá nhân , Hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh của trường về sự quan tâm chỉ
 
đạo và giúp đỡ nhà trường trong năm học vừa qua đã thu được nhiều kết quả.
Kính thưaQuý vị đại biểu, các vị khách quý, các cô giáo, các bậc phụ huynh các cháu
  - Năm học 2014 – 2015 là năm tiếp tục thực hiện chủ đề năm học "Năm học đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ”, Trường MN cần tập trung thực hiện tốt các mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
 - Nâng cao chất lượng CSNDGD  trẻ theo CTGDMN, huy động 100% trẻ vào bán trú theo chi tiêu của ngành nhằm giảm tỷ lệ SDD xuống dưới 7 %.
   - Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo
   - Hoàn thành cơ bản nội dung "Chống tiêu cực trong thi cử và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục". Cuộc vận động "Hai không với 4 nội dung " của ngành. Chấm dứt hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp; giảm học sinh yếu kém, học sinh bỏ học.
    - Tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tập trung xây dựng môi trường sư phạm X-S- Đ  lành mạnh,
 Đổi mới công tác quản lý ,xây dựng nghiêm túc nền nếp trong nhà trường. Thực hiên tốt dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm. Triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm  nâng cao chất lượng CSNDGD  trẻ.
          Để tạo được những chuyển biến như trên năm học 2014– 2015, trường chúng ta cần tiếp tục giữ vững sự ổn định chính trị ,đoàn kết nội bộ , thực hiện tốt nội quy, quy chế trường học tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ Nhà giáo .
       Đẩy mạnh hoạt động của các tổ chức CĐ, ĐTN. Tăng cường công tác XHHGD . Tranh thủ sự  chỉ đạo giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, các tổ chức chính trị xã hội ,các Doanh nghiệp để xây dựng CSVC , mua sắm bổ sung đồ dùng TTB nhà trường .
Kính thưa- Quý vị đại biểu, các vị khách quý, các cô giáo cháu học sinh yêu quý.
 Với mục tiêu là CSND và GD trẻ theo khoa học làm sao cho các cháu được phát triển một cách toàn diện đức trí thể mỹ và lao động. Chúng ta cần  phối hợp thật chặt chẽ  giữa nhà trường ,gia đình và XH. Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe, trí tuệ và sự hiểu biết. Tài sản ấy chỉ có được khi mỗi chúng ta, những người làm cha, mẹ biết chăm lo cho trẻ ngay từ buổi ban đầu.
Chúng ta cùng chúc cho nhà trường, CBGV,NV và các cháu  học sinh yêu quý bước vào năm học mới có thật nhiều niềm vui và thắng lợi . Với tinh thần đầy nhiệt huyết như thế  Tôi xin trịnh trọng tuyên bố :
                      Khai giảng năm học mới Năm học 2014 -  2015.
                                            Xin chân thành cảm ơn.
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thuận

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ... Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Các tin khác

XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay347
  • Tháng hiện tại31,148
  • Tổng lượt truy cập638,392
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây