Đem đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân ấm áp

Thứ ba - 29/01/2013 08:57
(GD&TĐ) - Nhân dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình giao lưu từ thiện với chủ đề "Mùa xuân cho em" lần thứ 6, nhằm đem đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một mùa xuân ấm áp.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức, lãnh đạo các bộ ngành, UBND TP Hà Nội, lãnh đạo các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em trong năm vừa qua.

Phát biểu khai mạc Chương trình nghệ thuật từ thiện “Mùa xuân cho em”, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thay mặt Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gửi lời chúc sức khỏe và có cái Tết đầy đủ, vui tươi tới tất cả trẻ em trên toàn quốc. Đặc biệt là trẻ em đang phải gánh chịu những căn bệnh hiểm nghèo, trẻ em tại các Trung tâm bảo trợ xã hội và các cháu không có nơi nương tựa.

Trong năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động được 71 tỷ đồng. Riêng chương trình “Mùa Xuân cho em” năm 2012 đã thu được 24,5 tỷ đồng. Số tiền này đã đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, bị bệnh tim và mắt bẩm sinh. Trong đó, 6.000 học sinh được nhận học bổng, 5.000 học sinh được nhận phao cứu sinh và hàng nghìn trẻ em vùng khó khăn được hưởng lợi từ các công trình nước sạch và xây dựng trường học cùng các chương trình an sinh xã hội khác.

Sau 5 tháng phát động 2 phong trào “Em không phải bỏ học” và “Cùng em đến trường”, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận được hơn 12 tỷ đồng. Qua đó, trao gần 4.000 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong khắp cả nước. Phó chủ tịch nước cho rằng: Mặc dù chúng ta đã làm được nhiều việc trong công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, song hiện nay cả nước còn hàng vạn học sinh đang phải bỏ học và còn nhiều trẻ em đang bị bệnh hiểm nghèo cần sự chung tay của toàn xã hội.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng đã trao tặng 20 suất quà cùng số tiền 2 triệu đồng/em cho 20 trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đến từ tỉnh Hòa Bình và thành phố Hà Nội. Đây là món quà giúp các em có thêm điều kiện vật chất đón Tết nguyên đán Quý Tỵ. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận số tiền tài trợ hơn 40 tỷ đồng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ... Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!