Hội nghị CBCC năm học 2013-2014 Trường MN Diễn Trường

Để chuẩn bị hành trang cho một năm học mới với nhiều nhiệm vụ mới, ngày 26 tháng 9 năm 2013 Trường MN Diễn trường tổ chức hội nghị CBCC bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học . Về dự và chỉ đạo hội nghị có đầy đủ lãnh đạo cấp xã và đặc biệt là Thầy giáo Ngô Quang Long ( Trưởng phòng GD&ĐT Diễn châu cùng các đ/c chuyên viên phòng cũng về dự hội nghị. Đây là nguồn động viên lớn lao đối với tập thể CBGVNV nhà trường . Hội nghị diễn ra trong không khí vui vẻ cởi mở nhưng hết sức dân chủ hy vọng một năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành công.
Trong hội nghị Cô giáo Phạm Thị Thuận ( HT nhà trường đã báo cáo chi tiết những kết quả đạt được của năm học 2012-2013 cụ thể:
1. Về huy động số lượng
           2 nhóm trẻ, Mẫu giáo 10 lớp trong đó có 2 lớp MG tư thục ( 4 lớp MG 5 tuổi )
 - Huy động :    + Nhóm trẻ 24 - 36 tháng huy động;  43 /304 đạt tỷ lệ 14.1%
                         + Mẫu giáo: từ 3-5 tuổi huy động;  318/352 đạt tỷ lệ 90  %
                         + MG 4-5 tuổi huy động 100 %
    ( Riêng trẻ 5 tuổi 104/ 99 huy động 105 % tăng so với năm trước 3 cháu do trẻ nơi khác học trái tuyến tại địa phương )
2. Chất lượng
2.1 : Chất lượng CSND
- Huy động 100 % trẻ ăn bán trú  mức ăn  12.000 đ/ ngày / trẻ
- Chỉ đạo theo dõi cân đo và phối hợp khám sức khỏe cho trẻ 3 lần / năm
Kết quả;   +  Trẻ đạt kênh BT  và không mắc bệnh : 334/361 đạt   92.5 %,
                  +   Kênh dưới -2 ( SDD nhẹ ) và mắc 1 số bệnh thông thường ;
                     27/ 361 chiếm 7.5 %
2.2 : Chất lượng GD  : Đánh giá kết quả chung chất lượng CSNDGD trẻ như sau:
            - Bé khỏe đạt :    92.5%
           - Bé chăm đạt:    98%
           - Bé sạch đạt:     100%
127  / 361 chá -   Tre đánh giá khá giỏi : 320/361 cháu  chiếm 89 %
       ( trong đó trẻ 5 tuổi khá giỏi chiếm  92.3 %. Đạt yêu cầu đạt 7.7 % )
+ Trẻ đạt yêu cầu : 41/361 cháu đạt 11 %
-  Kết quả phổ cập trẻ 5 tuổi đến trường 100%
Phần phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014 : Cô giáo Phạm Thị Thuận đánh giá rất rõ những mặt mạnh và yếu của đơn vị trong năm qua để rút kinh nghiệm cho việc xây dựng các biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới mặc dù điều kiện đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ gặp không ít khó khăn song với quyết tâm cao của tập thể CBGVNV đơn vị đã mạnh dạn đề ra mục tiêu để phấn đấu đó là :
   * Danh hiệu tập thể
- Chi Bộ TSVM tiêu biểu .
- Giữ vững danh hiệu Tr­ường chuẩn quốc  gia ,đơn vị văn hóa cấp huyện
 - Tập thể LĐTT .
- CĐ và ĐTN Vững mạnh xuất sắc
* Danh hiệu cá nhân:
- CSTĐ cấp tỉnh : 1 đ/c , CSTĐ cấp cơ sở : 3-4 đ/c;
- GVG cấp huyện : 2 đ/c, GVG cấp tỉnh 1 đ/c , 100 % GV đứng lớp đạt GV cấp trường .
- LĐTTlà  100%  trong đó có  50% LĐTTXS
 * Chất lượng CSND và CSGD  như sau:.
          - Trẻ khỏe mạnh bình thường không mắc bệnh  90  - 93 %.  Trẻ SD D nhẹ và mắc một số bệnh thông thường  chiếm  7 -10 % không có trẻ SD D nặng
           - Giảm tỷ lệ SDD thể nhẹ cân 7 % , SDD thể thấp còi dưới 8 %
        + Bé chăm 99-100 %
        + Bé khỏe  , ngoan : 92 – 94 %
        + Bé sạch :  100%
 Trước sự quyết tâm của tập thể CBGVNV của đơn vị Thầy giáo : Ngô Quang Long đã có bài phát biểu ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những kết quả đạt được của đơn vị trong đó phải kể đến sự năng động sáng tạo giám nghĩ  giám làm của BGH nhà trường mà đứng đầu là đồng chí Hiệu trưởng. Thầy giáo cũng đánh giá cao về tinh thần đoàn kết và sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên song Thầy giáo cũng nhẹ nhàng động viên nhắc nhở tập thể sư phạm nhà trường phải cố gắng hơn nữa gìn giữ mối đoàn kết nội bộ khắc phục khó khăn chung để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao từng bước tiến tới những danh hiệu cao hơn nữa.
Hội nghị thành công trong niềm vui mừng phấn khởi của tập thể vì thấy được sự quan tâm đặc biệt của các cấp các ngành , các đoàn thể . Song đây cũng là một thách thức mới mà đòi hỏi có sự cố gắng đồng tâm đoàn kết của mọi thành viên trong tập thể thì mới gặt hái được kết quả như mong muốn. Chúng ta cung chúc cho nhà trường bước vào một năm học có nhiều niềm vui và thành công trên mọi lĩnh vực.

Tác giả bài viết: HT: Phạm Thị Thuận